HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » 10 SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ NHIẾP ẢNH

10 SUY NGHĨ SAI LẦM VỀ NHIẾP ẢNH

Học nhiếp ảnh là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo và đam mê. Những người đến với nhiếp ảnh và quyết định chinh phục nó phải là những người thực sự am hiểu về nhiếp ảnh. Tuy nhiên đâu đó vẫn còn có những suy nghĩ sai lầm trầm trọng về nghề nhiếp ảnh. Và sau đây, Photolife sẽ chỉ ra 10 suy nghĩ sai lầm nhất về nhiếp ảnh:

1. Công việc của nhiếp ảnh gia chỉ là bấm máy mà thôi

Đây thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Những gì mà người khác nhìn thấy chỉ là “bấm máy” nhưng họ không biết trước và sau khi bấm
máy còn vô vàn những công việc khác đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải đầu tư công sức, trí tuệ như: căn chỉnh, chọn góc chụp, lấy nét…

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

2. Bạn bè thì không lấy tiền

Tại sao bạn lạicó suy nghĩ kỳ quặc vậy? Họ đã phải đầu tư những khoản tiền khổng lồ để mua sắm thiết bị. Nếu làm “không công” thì họ lấy gì mà bù lại đây?

3. Thiết bị “xịn” thì ảnh mới đẹp

Hoàn toàn không. Đam mê và sáng tạo mới giúp bạn có thể chinh phục được nhiếp ảnh. Và điều đó thì không một cái máy ảnh nào có thể làm được.

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

4. Tôi sẽ nhờ bạn chụp ảnh đám cưới

Nếu bạn của bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì đây có thể là một ý kiến lý tưởng. Nhưng nếu bạn của bạn chỉ là một tay chơi không chuyên thì liệu bạn có dám trao bộ ảnh của đời mình cho họ không? Nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh cưới đòi hỏi ở người cầm máy những kỹ năng khá đặc thù. Vì vậy hãy lựa chọn nơi đảm bảo nhất cho bạn.

5. Họ không được phép chụp hình người khác trên bãi biển

Ở một địa điểm công cộng và không bị nhà chức trách cấm, nhiếp ảnh gia có thể chụp mọi thứ họ muốn. Có thể đó là những rào cảm tâm lý từ thuần phong mỹ tục. Tuy nhiên nghề nhiếp ảnh là luôn tranh thủ “cái đẹp” vấn đề chỉ là họ sẽ sử dụng tấm ảnh đó như thế nào.

6. Ảnh đẹp thế này chắc chắn là “photoshop”

Hầu hết các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều xử lý ảnh ngay trên máy và không cần đến quá nhiều sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Đó là lý do tại sao họ luôn dành rất nhiều thời gian để luyện tập và sự hiện diện của các trung tâm đào tạo nhiếp ảnh. Mặt khác, “Photoshop” không phải là phần mềm duy nhất có thể chỉnh sửa ảnh.

7. Anh XYZ chụp đẹp hơn bạn

Mỗi nhiếp ảnh gia đều có phong cách chụp và xử lý ảnh của riêng mình. Việc nhận xét ai chụp đẹp hơn là nhận xét hết sức chủ quan và phụ thuộc vào thị hiếu của mỗi người.

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh

8. Hạ giá… Đại hạ giá

Nghệ thuật là vô giá. Các nhiếp ảnh gia đã phải đầu tư rất nhiều thời gian tâm huyết để đưa đến bạn bộ ảnh ưng ý nhất. Vì vậy đừng mặc cả quá đáng với sức lao động của họ

9. Tôi biết có người chụp rẻ hơn

Với thời buổi thị trường hiện nay thì việc tìm được một người cầm máy với chi phí thấp hơn là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các nhiếp ảnh gia đã phải đầu tư rất nhiều vào thiết bị và học hỏi kinh nghiệm. Và trên hết: “Tiền nào thì của nấy”

10. Tôi mà chụp thường xuyên chắc chắn sẽ chụp đẹp hơn bạn

Hãy cầm máy lên và chứng minh những gì bạn nói là đúng.

Trên đây là 10 suy nghĩ sai lầm về nhiếp ảnh mà rất nhiều người gặp phải. Qua bài viết này, Photolife mong rằng mọi người, nhất là những người yêu thích tìm hiểu về nhiếp ảnh sẽ có được suy nghĩ “chuẩn” hơn về nghề nhiếp ảnh. Chúc các bạn thành công!

Đồng thời luôn đi cùng các khóa học nhiếp ảnhkhóa học photoshop Hà Nội, sẽ làm sinh động thêm những bức ảnh tuyệt đẹp của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay