HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » 5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh cho bạn

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh cho bạn

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh có phù hợp với tất cả mọi người? Tất nhiên không có gì là tuyệt đối cả, nhưng đây là kinh nghiệm quý báu mà các nhiếp ảnh gia đã tích lũy được qua những trải nghiệm thực tế và để lại cho người yêu thích chụp ảnh những bài học quý giá nhất.

Chúng ta ai cũng có niềm đam mê của riêng mình, người thì đam mê lĩnh vực thiết kế đồ họa, người thì lại đam mê nhiếp ảnh, trong khi một vài người đam mề nghệ thuật thứ bảy… Mỗi người có một cách nhìn khác nhau về thế giới nhiếp ảnh, có thể nói điều đó tạo nên sự khác biệt giữa nhiếp ảnh gia và người mới chụp ảnh. Bạn là người yêu thích chụp ảnh và muốn theo đuổi niềm đam mê nhiếp ảnh, vậy thì từ bây giờ hãy trau dồi kiến thức nền tảng về nhiếp ảnh để có thể vững bước trên con đường khám phá chinh phục đỉnh cao nghệ thuật nhiếp ảnh.

Các bạn đã xác định được con đường mình đi nhưng bạn đã có cái nhìn sâu sắc về nó chưa. Nếu bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ thì lớp học nhiếp ảnh tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife hôm nay xin chia sẻ với các bạn 5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh của bạn để bạn có cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới nhiếp ảnh.

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh

1.Hãy chọn cho các bức ảnh của mình một màu chủ đạo

 

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt  nhiếp ảnh của bạn1

Bạn hãy đi ra ngoài khám phá thế giới nhiếp ảnh huyền bí đang chờ đón bạn đến để khám phá. Để bắt đầu chụp ảnh, bạn hãy chọn cho mình một tông màu chính cho các tác phẩm của mình. Bạn có thể chọn một tông màu tùy ý, nhưng các bức ảnh đó phải thể hiện một màu duy nhất. Hãy cầm chiếc máy ảnh Canon của bạn lên và luyện tập các bài thực hành một cách hăng say và đam mê, bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị.

2. Hãy chọn một hình dáng cụ thể

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt  nhiếp ảnh của bạn2

Xung quanh ta có hàng nghìn hàng triệu các đồ vật, các công trình kiến trúc, các sản phẩm của sự sáng tạo với rất nhiều hình dáng khác nhau. Bạn hãy chọn cho mình một hình dáng cụ thể và sử dụng chiếc máy ảnh DSLR sáng tạo cho bức ảnh của mình thêm độc đáo. Chắc chắn những trải nghiệm này sẽ giúp bạn trau dồi thêm rất nhiều kinh nghiệm ảnh.

3. Sự khác biệt tạo cho bạn những đột phá để thành công

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt  nhiếp ảnh của bạn3

Hãy đa dạng các chủ đề về nhiếp ảnh để bạn có thể thỏa sức sáng tạo các tác phẩm của mình theo các chủ đề khác nhau. Với mỗi chủ đề bạn sẽ tìm thấy những cái hay cái mới mẻ trong đó. Nhiếp ảnh dưới con mắt của mỗi người là khác nhau, thế nên hãy đưa vào các bức ảnh những sáng tạo của riêng bạn tạo nên sự khác biệt để cho ra các tác phẩm ấn tượng nhất. Mỗi chủ đề khác nhau sẽ đem lại cho bạn những cái nhìn khác nhau giúp bạn có con mắt nhiếp ảnh sâu sắc hơn.

4. Chụp hình ảnh phản chiếu

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt  nhiếp ảnh của bạn4

Những hình ảnh phản chiếu trong bức ảnh tạo lên một bức ảnh có hồn. Bạn hãy cố gắng tìm kiếm và sáng tạo trong những khám phá mới mẻ của mình để chụp được những hình ảnh phản chiếu và thổi hồn vào trong những bức hình đó. Tất cả sẽ tạo nên một sự khác biệt – một tác phẩm ấn tượng mang phong cách cá nhân.

5. Giới hạn phạm vi chụp ảnh

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt  nhiếp ảnh của bạn5

Giới hạn phạm vi chụp ảnh cho bạn thực hành là khoảng 4,5m tính từ vị trí bạn đứng chụp tới đối tượng được chụp. Trong khoảng giới hạn này bạn hãy cố gắng tận dụng những kiến thức về bố cục trong nhiếp ảnh để chọn cho mình các khung hình sáng tạo nhất có thể. Nó sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng chụp ảnh với các bố cục khác nhau và cải thiện đáng kể con mắt nhiếp ảnh của bạn

Trên đây là những 5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh cho bạn. Từ những kinh nghiệm này, bạn hãy cố gắng thực hành và áp dụng nó thật nhuần nhuyễn, kết hợp với những ý tưởng sáng tạo của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn có những tác phẩm để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho người xem.

Bạn là người đam mê nhiếp ảnh và muốn trao đổi cũng như học hỏi những kinh nghiệm ảnh quý báu từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng bậc nhất hiện nay – Nhiếp ảnh gia Ngô Xuân Phú, hãy nhanh tay đăng ký cho mình khóa học nhiếp ảnh căn bản tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về nhiếp ảnh.

PhotoLife đang được mọi người bầu chọn là địa chỉ học chụp ảnh cơ bản hàng đầu Hà Nội

5 kinh nghiệm giúp nâng cao con mắt nhiếp ảnh cho bạn

PhotoLife là nơi duy nhất có chương trình dạy học chụp ảnh đầy đủ và khoa học nhất. Ngoài ra lớp học photoshop hà nội chất lượng với đội ngũ giảng viên nổi tiếng trong giới đồ họa sẽ mang tới cho các bạn cái nhìn toàn diện nhất về lĩnh vực đồ họa.

Chương trình học được đánh giá cao bởi quy trình “nắm vững lý thuyết – nâng cao kỹ năng – thực hành tỏa sáng”.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay