HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » 6 lỗi thường gặp khi học photoshop

6 lỗi thường gặp khi học photoshop

6 lỗi thường gặp khi học Photoshop là gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đang theo học Photoshop cơ bản mà khi tìm được câu trả lời sẽ giúp họ cải thiện được tình trạng học Photoshop của mình. Photoshop là phần mềm đồ họa mạnh mẽ hỗ trợ rất tốt chúng ta trong chỉnh sửa ảnh hay thiết kế đồ họa. Nó không khó để sử dụng nhưng trong công việc khi sử dụng Photoshop nhiều người hay mắc những lỗi cơ bản mà nếu biết thì sẽ tránh được.

Khóa học Photoshop cơ bản tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife sẽ chia sẻ với các bạn 6 lỗi thường gặp khi học Photoshop để các bạn có thể tránh gặp phải khi học Photoshop, qua đó nâng cao trình độ của mình hơn nữa.

6 lỗi thường gặp khi học photoshop

1. Không sử dụng Layer và Folder

Sai lầm phổ biến nhất hiện nay là cách sử dụng Layer. Đa phần mọi người mới học Photoshop thường không sử dụng Layer  khi sử dụng Photoshop.

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

Đây có thể là cách phổ biến để tiết kiệm thời gian nhưng về sau khi thiết kế trở nên phức tạp và lớn hơn, bạn sẽ rất dễ dàng khó khi tìm và chỉnh sửa các yếu tố nếu không tạo đủ các lớp layer.

Layer giúp bạn dễ dàng thêm, bớt, chỉnh sửa , sao chép hoặc xóa bỏ một số yếu tố trong thiết kế và bạn không cần phải bỏ tất cả mọi thứ để làm lại từ đầu khi bạn lỡ tay phạm phải một lỗi nào đó.

Sử dụng layer, bạn có thể làm viêc trên một thiết kế trước đó mà bạn không cần phải lặp lại nhiều lần một thao tác hay trức tiếp sửa đổi nó, bạn có thể dễ dàng nhân bản các chức năng, hiểu ứng của layer nào đó để tạo ra nhiều layer tương tự và so sánh hiệu ứng hay màu sắc nào phù hợp với thiết kế của mình nhất.

Việc sử dụng các Folders cũng rất quan trọng, bạn nên sắp xếp và gom các layer có cùng chức năng hay cùng hiệu ứng bổ sung cho nhau vào một Folder, như vậy sau này bạn không cần lãng phí thời gian để ngồi tìm những gì bạn đã làm trước đó.

Do đó, để công việc của bạn chuyên nghiệp và dễ dàng hơn, bạn nên sử dụng kết hợp đầy đủ các Layers và sắp xếp chúng vào từng Folders, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy công việc của bạn trở nên hiệu quả nhất.

2. Không sử dụng phím tắt

Muốn trở thành người sử dụng photoshop giỏi bạn không chỉ biết cách sử dụng những hiệu ứng, đường line hiểu quả mà bạn cũng cần phải biết cách dùng các phím tắt để rút ngắn quá trình thực hiện.

Khi bắt đầu học photoshop chúng ta đều nghĩ phím tắt không hữu ích và thường không để ý tới nó, nhưng thực tế thì ngược lại, phím tắt là điều cơ bản nhất mà bạn có thể áp dụng để tiết kiệm thời gian.Thực sự các lệnh tương tác từ bàn phím và kết hợp các phím là cách tuyệt vời để bạn hạn chế những cái nhấp chuột hoặc những hành động lặp đi lặp lại không cần thiết.

Những phím tắt Photoshop quan trọng nhất mà bạn nên giữ sẵn nó trong đầu:

• Ctrl + +/- : phóng to, thu nhỏ
• Ctrl + 1 : đưa thiết kế về chế độ hiển thị 100%
• Ctrl + 0 : đưa thiết kế về chế độ full screen
• Ctrl + Shift + N : tạo layer mới
• Ctrl + J : nhân bản layer
• Ctrl + Shift + E : gộp tất cả các layer lại làm 1
• Ctrl + Shift + I : đảo ngược vùng chọn
• Ctrl + D : bỏ vùng chọn

3. Không sử dụng Grids và Guides

Bạn nên tránh việc sử dụng các hình ảnh , line , văn bản trong thiết kế của bạn một cách ngẫu nhiên.Đây là một lỗi thường xuyên có thể làm thiết kế của bạn trở nên xấu hơn.

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

Gặp vấn đề khi sử dụng thì Grids và Guides là những công cụ giúp cho nhà thiết kế sắp xếp mọi yếu tố trên một cách trật tự, thẳng hàng tạo được các bản thiết kế đẹp mắt.

Hơn nữa, guides là một công cụ vô cùng quan trọng trong việc chuyển file psd thành một responsive website. Thật vậy, trong quá trình phát triển HTML, bạn sẽ nhận thấy nó mang lại độ chính xác rất cao nơi mà tất cả các thiết kế cần phải được sắp đặt, cũng như có một cái nhìn dễ dàng đối với footer và header. Bằng cách này, bạn có thể tránh được những tính toán không cần thiết và những tỷ lệ bắt buộc về chiều rộng của một thiết kế tốt.

Thêm một lý do tuyệt vời khi sử dụng Grids và Guides là tính linh hoạt của nó là bạn có thể tùy chọn nó với các đơn vị như cm, inch hay pixel để hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn.

4. Sử dụng photoshop cho hầu hết tất cả mọi thứ

Photoshop là một công cụ linh hoạt có thể giúp bạn trong nhiều vấn đề. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng không phải photoshop lúc nào cũng phù hợp mà đồi khi phải sử dụng các phần mềm khác.

5. Pha trộn quá nhiều fonts

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

6 loi thuong gap khi hoc Photoshop

Một font chữ đều có những chức năng và ý nghĩa khác nhau vì vậy bạn không nên sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau trên cùng một thiết kế sẽ làm lạc hướng người xem về ý nghĩa của tác phẩm.

6. Lạm dụng Filter

Khi mới học photoshop bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng lớn các bộ lọc có sẵn của photoshop và bắt đầu áp dụng chúng vào các bản thiết kế của mình. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là lạm dụng các bộ lọc filter. Đôi khi lạm dụng quá sẽ làm hỏng bản thiết kế của bạn.
Không phải tất cả các bộ lọc Filter đều phù hợp cho bản thiết kế của bạn, trong trường hợp như vậy bạn nên tự chinh sửa theo ý thích của mình để có được một hình ảnh đẹp.

Trên đây là 6 lỗi thường gặp khi học Photoshop mà những người mới học hay đang sử dụng hay gặp phải. Các bạn đã biết những lỗi cơ bản và điều cần làm khi học Photoshop là tránh những lỗi cơ bản nhất giúp cho việc học Photoshop trở nên hiệu quả hơn nữa.

Trong công việc cũng như học Photoshop có lẽ các bạn sẽ gặp một số vấn đề, do đó theo học một khóa học Photoshop cơ bản chất lượng hàng đầu giúp chúng ta tiếp thu được những kiến thức bổ ích nhất về Photoshop và cách sử lý một số tình huống lỗi khi sử dụng Photoshop. Hiện nay, Khóa học Photoshop cơ bản uy tín hàng đầu tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife thu hút rất nhiều đối tượng tham gia. Nếu bạn đang ở Hà Nội thì đây sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn khi theo học Photoshop.

Bên cạnh đó, Photolife còn mang đến cho các bạn Khóa học Nhiêp ảnh cơ bản chất lượng hàng đầu Hà Nội. Trải qua Khóa học nhiếp ảnh, các bạn sẽ có sự trải nghiệm tuyệt vời khi được khám phá thế giới nhiếp ảnh đầy màu sắc.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay