HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất

Hoc chup anh xin giới thiệu“Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất” giúp các bạn có được những shot hình đẹp và đọng lại cảm xúc trong lòng người xem.

Mùa thu – mùa đẹp nhất trong năm – mùa của những nỗi nhớ và những kỉ niệm đẹp. Chắc hẳn trong số chúng ta không một ai là không có những kỉ niệm đẹp vào mùa thu. Thay vì để những kỉ niệm đẹp phai mờ theo thời gian thì tại sao chúng ta lại không lưu giữ những hình ảnh đẹp của quãng thời gian yêu dấu. Với chiếc máy ảnh Canon bạn có thể chụp lại những khung hình ấn tượng vào mùa thu và lưu giữ chúng để tạo thành cuốn nhật kí ảnh của riêng mình. Thời gian cứ lững lờ trôi đi và thu qua đông lại tới khiến cho lòng ta vương vấn. Đừng để thời gian làm nhạt phai đi những kí ức đẹp của bạn. Bằng một việc làm hết sức đơn giản đó là hãy chụp lại những hình ảnh đẹp nhất trong các cuộc vui cùng người thân và bạn bè của mình trong mùa thu này.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất

Khoa hoc nhiep anh” tại Photolife xin chia sẻ với các bạn “Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất” để giúp các bạn ghi lại những hình ảnh đẹp trong mùa thu này làm cho bộ sưu tập ảnh nhật kí của các bạn phong phú hơn.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất

Những kiểu chụp hình cổ điển

Với một chóp nhọn mái nhà chĩa lên trời xanh hay một con đường đầy nắng và gió với hàng cây thẳng hàng hai bên… là những bức ảnh dù rất khuôn mẫu cổ điển và được nhiều người ưa thích. Do đó, bạn đừng bỏ lỡ những cảnh như vậy chỉ vì mong muốn tìm kiếm những gì mới lạ, ra ngoài khuôn mẫu. Ánh sáng của bình minh hay hoàng hôn luôn là thời điểm lý tưởng cho những bức ảnh như vậy.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất2

Tận dụng điều kiện thời tiết

Những ngày trời mây u ám, hãy đi chụp những bức ảnh trong rừng hay nơi có nhiều bóng cây to, vì bóng mây sẽ loại đi những vùng bóng râm không cần thiết. Còn trong những ngày trời quang mây, sử dụng ánh sáng mặt trời sớm hoặc muộn để chiếu sáng nền các cây và tạo các hiệu ứng bóng đổ thú vị. Nhớ đừng bao giờ quên kính phân cực vì nó luôn hữu dụng với mọi loại thời tiết.

Hãy nhìn thấp xuống

Bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều đối tượng chụp ảnh mà có khi chúng ở ngay dưới chân bạn. Vào một buổi sáng nhiều mây, với những hạt sương bám trên đám cỏ hay bề mặt, hãy chụp lấy khoảnh khắc này và bức ảnh của bạn sẽ thật sự gây bất ngờ. Nhớ đặt chế độ cân bằng trắng về mức Cloudy để tránh màu bị quá lạnh.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất3

Góc nhìn hẹp cho bức ảnh độc đáo

Các ống siêu tele tiêu cự 400 mm hay 500 mm có thể cô lập được những phông nền, hình dáng hay màu sắc của một khoảng rừng và bạn sẽ có được những shot hình ấn tượng trong mùa thu.

Chụp cảnh mặt nước

Màu vàng, đỏ của lá cây phản chiếu trên mặt nước sẽ làm cho bức ảnh trở nên sâu và rực rỡ hơn.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất4

Hãy chụp ở khoảng cách thật gần

Sau khi đã nhìn thấp xuống, có thể bạn sẽ cần một thiết bị nữa như ống kính macro. Các chân máy mini sẽ rất hữu dụng cho việc chụp ảnh ở tầm sát đất.

Tạo sự đột phá

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất5

Đây chính là lĩnh vực bạn có thể vượt ra ngoài những khuôn mẫu chụp cảnh thông thường. Tìm một cái cây trụi lá trong một nền đầy lá, hay những phản chiếu của một bóng cây lên mặt nước… Hãy sử dụng kỹ xảo vừa chụp vừa zoom hay chụp nhiều kiểu phơi sáng của cùng khuôn hình, hoặc sử dụng kỹ xảo nét mờ hoặc chụp tốc độ chậm những chiếc lá xoay tròn trong xoáy nước…

Photolife – Cùng bạn lưu giữ những kỉ niệm mùa thu khó phai

Trên đây là những bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất mà Photolife muốn chia sẻ với các bạn. Bằng những bí quyết này các bạn hãy nhanh tay chụp lại những hình ảnh đẹp nhất của mình cùng gia đình và bạn bè trong khoảnh khắc mùa thu đẹp tuyệt vời này.

Thật sự thiếu sót nếu chỉ nói đến những hình ảnh đẹp trong mùa thu mà bỏ qua những bức ảnh ấn tượng của ba mùa xuân, hạ, đông. Trong mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đi qua chúng ta lại có những kỉ niệm khó quên. Vậy ngay từ bây giờ hãy lên kế hoạch chụp ảnh để lưu giữ lại những khoảnh khắc tuyệt vời của bạn.

Để chụp được những shot hình ấn tượng thì bạn cần phải có kiến thức cũng như các kỹ thuật chụp hình. Hãy nhanh tay đăng ký cho mình khóa học nhiếp ảnh uy tín hàng đầu tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để trang bị cho mình những kiến thức nền tảng về nhiếp ảnh và chuẩn bị triển khai kế hoạch lưu giữ những kỉ niệm đẹp của mình.

Bí quyết chụp ảnh mùa thu ấn tượng nhất

Bên cạnh khóahọc nhiếp ảnh thì các bạn có thể tham gia khóa học photoshop căn bản chất lượng nhất tại Photolife. Qua hai khóa học nhiếp ảnh và khóa học photoshop hà nội các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất về hai lĩnh vực đang được giới trẻ yêu thích đó là lĩnh vực nhiếp ảnh và lĩnh vực đồ họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay