HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » Bí quyết làm sáng ảnh chân dung nhờ Photoshop

Bí quyết làm sáng ảnh chân dung nhờ Photoshop

Khi bạn chụp ảnh chân dung nhưng khuôn mặt bạn trong bức ảnh bị tối hoặc xấu hơn so với bình thường, bạn muốn nó đẹp hơn trước mắt người xem . Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm sáng ảnh chân dung nhờ Photoshop, sau khi kết thúc quá trình chỉnh sửa người xem sẽ không nhận ra những dấu vết chỉnh sửa và không biết chúng ta đã làm gì với bức ảnh đó.

Khóa học Photoshop cơ bản tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết làm sáng ảnh chân dung nhờ photoshop để các bạn có thể tự tay chỉnh sửa, qua đó nâng cao trình độ của mình hơn nữa.

Đầu tiên, mở bức ảnh chân dung mà bạn cần chỉnh sửa, công việc của chúng ta đơn giản là làm cho phần nền của bức ảnh tối lại và khiến cho chủ thể trở nên nổi bật.

bí quyết làm sáng ảnh chân dung nhờ photoshop

Vào Layer > New Adjustment Layer, đến đây bạn có hai sự lựa chọn. Nếu phiên bản Photoshop bạn đang dùng là CS2 trở xuống, adjustment layer bạn nên chọn là Level. Ngược lại, nếu phiên bản của bạn là CS3 trở lên, bạn có thể dùng Brightness/Contrast. Lý do đơn giản là vì trong Photoshop CS2, Brightness/Contrast vẫn chưa hoàn thiện và bức ảnh dùng hiệu ứng này có kết quả không hoàn thiện.

học photoshop

Nếu chọn Brightness/Contrast, bạn chỉ việc giảm thanh Brightness và tăng thanh Contrast sao cho hợp lý.

học photoshop

Nếu chọn Level, bạn sẽ thực hiện việc di chuyển con chạy màu xám sang phải vừa đủ. Lưu ý rằng ở cả hai cách, bạn chỉ nên để ý đến phần nền chứ đừng quan tâm đến chủ thể.

học photoshop

Bước tiếp theo, chúng ta sẽ lấy lại phần sáng cho chủ thể. Adjustment layer làm cho cả bức ảnh trở nên tối lại, nên cách đơn giản nhất để làm sáng chủ thể chính là dùng Mask. Trong bảng Layer hiện tại bạn sẽ thấy như trong hình dưới, click chọn Mask của layer adjustment.

học photoshop

Chọn công cụ Eraser (E), nhấn D để hai bảng màu Foreground và Background trở về mặc định. Bạn chỉnh Opacity của Eraser xuống còn 50 và Hardness bằng 0.

học photoshop

Dùng Eraser, bạn sẽ bôi lên chủ thể và những vật thể xung quanh (như trong hình mẫu là tảng đá). Nếu sai, bạn chỉ việc nhấn B để chọn Brush và tô lại vị trí đó.

hoc photoshop

Tiếp tục dùng Eraser, nhưng lần này bạn chỉ tập trung vào chủ thể. Và đây là kết quả.

học photoshop

Tăng Opacity của Eraser lên 100%, bạn sẽ bôi chủ thể một lần nữa, nhưng nếu chủ thể là người, bạn chỉ cần tập trung vào khuôn mặt.

học photoshop

khóa học photoshop

Đến đây bạn đã hoàn thành việc chỉnh sáng ảnh chân dung. Làm tối đi phần nền thật sự là công việc rất đơn giản, nhưng hiệu quả của cách làm này trong việc làm nổi bật chủ thể là rất cao. Bạn có thể tham gia khóa học photoshopphotolife để được trải nghiệm nhiều hơn. Chúc bạn thành công với những bức ảnh chân dung của mình!

Ngoài ra mọi người đều rất thích những khóa học nhiếp ảnh tại Photolife, click để biết ngay học chụp ảnh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay