HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » Một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Cách chỉnh sủa ảnh bằng Photoshop hay nhất, hiệu quả nhất để tạo ra các bức ảnh đẹp có phải là những gì bạn đang tìm kiếm? Trung tâm nhiếp ảnh Photolife  thông qua  khóa học nhiếp ảnh cơ bản xin chia sẻ với các bạn các cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop tuyệt vời nhất cho các bạn có đam mề đồ họa cũng như những tay máy không chuyên để phục vụ tốt nhất trong công việc của mình.

Mặc dù còn nhiều tranh cãi, nhưng nhiếp ảnh hiện đại luôn đi đôi với việc chỉnh sửa. Thông thạo các thao tác chinh sửa sẽ giúp bạn cứu vãn phần nào những bức ảnh tồi và nâng tầm nghệ thuật cho những bức ảnh tốt.

Một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

1.Cắt cúp (Crop)

Cắt cúp ảnh là một kỹ thuật rất thường dùng trong chỉnh sửa ảnh số. Với độ phân giải “khủng” của các máy ảnh hiện nay, công cụ Crop ảnh trong các phần mềm chỉnh sửa ảnh sẽ giúp bạn bố cục lại bức ảnh của mình chặt chẽ hơn, cắt đi những phần không cần thiết và nhấn mạnh chủ thể muốn nói đến.

Một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Để sử dụng công cụ này trên phần mềm Adobe Photoshop, bạn nhấp vào công cụ Crop, tạo vùng chọn cần cắt cúp như ý muốn rồi Enter để hoàn tất.

Lưu ý: cắt cúp nhiều lần có thể làm giảm chất lượng đồ họa của ảnh.

2.Khử nhiễu hạt

Nhiễu (còn gọi là bụi ảnh) thường xuất hiện trong những bức ảnh thiếu sáng, hoặc chụp với khẩu độ nhỏ. Những vùng ảnh bị nhiễu thường là bầu trời, tóc…

Để khử nhiễu thủ công, bạn có thể dùng công cụ Healing Brush hoặc tính năng Reduce noise trong mục Filter/noise. Độ nét của ảnh sẽ giảm đi đôi chút nếu bạn áp dụng cách này.

Bạn cũng có thể nhân đôi lớp ảnh chứa nhiễu, sau đó chọn chế độ hòa trộn Multifly hoặc Overlay, sau đó kéo thanh fill trong pallete layer xuống mức 40%.

Với cách làm này, lớp nhiễu ở những vùng ảnh tối sẽ biến mất. Màu sắc của ảnh cũng sẽ “sâu” hơn vì các điểm ảnh tối được hòa trộn vào nhau, khắc phục luôn được hiệu ứng “màn mờ” trên ảnh của những máy ảnh du lịch (compact).

3.Cân chỉnh sáng

Để ảnh có màu sâu hơn, độ tương phản cao hơn, mang lại hình ảnh rõ rệt hơn, bạn hãy dùng công cụ Level (phím tắt Ctrl + L). Để sử dụng có hiệu quả, bạn cần chút kiến thức về histogram của ảnh số.

Về cơ bản, việc thay đổi vị trí ba điểm trong mục input level và output level sẽ giúp bạn loại bỏ những giá trị màu không mong muốn ở ảnh gốc. Một công cụ rất hay cho ảnh thiếu sáng.

4.Cân chỉnh độ bão hòa màu sắc

Công cụ Saturation là một lựa chọn tốt nếu bạn cần làm dịu lại màu sắc hoặc tăng độ rực rỡ cho bức ảnh. Với thị hiếu hiện nay, thông thường sắc ảnh sẽ được làm dịu đi (giảm saturation), tạo cảm giác mát dịu cho mắt người xem.

5.Chuyển ảnh sang đen trắng

Một số cách chỉnh sửa ảnh bằng Photoshop

Với tùy chọn Black & White (phím tắt Alt + Shift + Ctrl + B), bạn có thể chuyển ảnh sang đen trắng để gây ấn tượng với người xem hơn. Ảnh đen trong chân dung, phong cảnh thường mang nét hoài cổ và đượm buồn.
Khi chọn tùy chọn này, bạn cũng có thể sử dụng những giá trị có sẵn trong mục “preset” để thêm những hiệu ứng ấn tượng hơn cho ảnh đen trắng.

6.Làm sắc nét

Trong bộ lọc (Filter) của Photoshop, có mục Sharpen (làm nét). Mục này cung cấp khá nhiều kiểu làm nét ảnh. Hãy thử tất cả để tìm cho mình một kiểu ưng ý nhất. Nhưng luôn nhớ rằng việc tăng nét cho ảnh là con dao hai lưỡi. Nếu quá lạm dụng, ảnh sẽ bị nhiễu hạt.

Đây là một trong số những thủ thuật chỉnh sửa ảnh trong photoshop. Nếu bạn muốn chính tay mình chỉnh sửa những bức ảnh của mình hay muốn sử dụng photoshop thành thạo để phục vụ tốt cho công việc của mình thì hãy nhanh tay đăng ký ngay khóa học photoshop cơ bản tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

PhotoLife đang được mọi người bầu chọn là địa chỉ học chụp ảnh cơ bản hàng đầu Hà Nội

đăng-ký-khóa-học-photolife.vn

PhotoLife là nơi duy nhất có chương trình dạy học chụp ảnh đầy đủ và khoa học nhất. Chương trình học được đánh giá cao bởi quy trình “nắm vững lý thuyết – nâng cao kỹ năng – thực hành tỏa sáng”.

Ngoài ra các bạn sẽ được tham gia đăng ký khóa học photoshop để có cái nhìn đa chiều về lĩnh vực đồ họa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay