HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » Photoshop quá đà – thảm họa khi học photoshop.

Photoshop quá đà – thảm họa khi học photoshop.

Photoshop quá đà- thảm họa khi học photoshop.

Việc học photoshop để chỉnh sửa ảnh đang được rất nhiều người yêu thích, tuy nhiên nếu thiếu kỹ năng về photoshop cũng như con mắt thẩm mỹ chưa được tốt nên nhiều khi những bức ảnh khi được photoshop xong trở thành một thảm họa. Dưới đây trung tâm nhiếp ảnh photolife sẽ đưa ra một số lỗi cơ bản thường gặp trở thành thảm họa khi học photoshop mà chúng ta hay gặp phải và cách khắc phục.

1. Dùng sai công cụ cắt ảnh.

thảm họa khi học photoshop

Khi học photoshop thì nhiều người rất thích công cụ cắt ghép ảnh tuy nhiên tùy cào từng trường hợp mà chúng ta nên sử dụng những công cụ khác nhau để cắt ảnh cho đẹp.

Nếu bạn muốn cắt ảnh chân dung như bức hình trên thì nên dùng công cụ Quick selection tool. Dể dễ cắt hình người thì bạn nên phóng to bức ảnh rồi dùng công cụ Quick selection tool để chọn mỗi hình người, để có thể chọn được chính xác thì bạn phải sử dụng thêm mẹo nhỏ đó là: giữ shift và kéo chuột để thêm vùng chọn, giữ Alt và kéo chuột để bớt vùng chọn. Ở bước này thì bạn nên cẩn thận thu nhỏ hoặc phóng ta cọ để có thể chọn được chính xác hơn bằng cách ấn phím [  hoặc  ] .

2. Sử dụng công cụ đẩy quá đà.

thảm họa khi học photoshop

Một trong những công cụ rất hữu ích khi chỉnh sửa ảnh đó là công cụ đẩy, nó làm mất đi những phần thừa trong bức ảnh, giúp cho bức ảnh đẹp hơn. Tuy nhiên việc lạm dụng công cụ này là điều không nên, như bức hình trên việc sử dụng công cụ đẩy quá đà làm phần chân của người mẫu bị lõm vào sâu.

 thảm họa khi học photoshop

Ở bức hình này cô người mẫu bị bóp eo quá đà mà không cẩn thận nên làm phần eo bị lõm vào sâu và có một phần xương thì bị lồi ra, trông rất lố.

3. Dùng công cụ ghép ảnh mẫu không đúng lúc.

học photoshop

Khi dùng công cụ clone stamp tool không đúng lúc như bức hình trên, vô hình chúng ta làm cho bức ảnh trở nên rất ảo, mà bất cứ ai khi nhìn vào cũng thấy nó là điều phi lý khi mà một nhóm người cùng một lúc ở nhiều vị trí trong bức ảnh.

Công cụ clone stamp tool nếu được sử dụng đúng lúc thì nó là một công cụ rất hữu ích khi chúng ta ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh nhưng nếu không biết cách sử dụng thì nó sẽ làm cho bức ảnh của bạn trở thành một thảm họa.

Bất cứ ai khi bắt đầu học photoshop đều có thể mắc những lỗi cơ bản như trên, nếu như không được khắc phục kịp thời thì sẽ rất nguy hiểm, nó làm cho việc photoshop không còn hữu ích nữa mà sẽ là một thảm họa.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn khi học photoshop thì hãy đăng ký ngay khóa học photoshop cơ bản tại trung tâm nhiếp ảnh photolife để được sự hướng dẫn của giáo viên, giúp bạn biết cách photoshop hiệu quả hơn.

Đăng ký học nhiếp ảnh tại Photolife

 

Thông tin chi tiết khóa học photoshop cơ bản chất lượng hàng đầu Hà Nội

Khai giảng          : Ngày 3 tháng 11 

Lịch học                : 17h30-19h30 (9h-11h và 14h-16h) thứ 2,4,6 hàng tuần

Địa chỉ đăng ký: Số 31 Ngõ 159, Pháo Đài Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội

Học phí là 1,6 triệu => Bạn đăng ký ngay, giảm 50% chỉ còn 8 trăm nghìn(Dành cho 10 học viên đóng học phí sớm nhất)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay