HỌC VIÊN ĐÁNH GIÁ
Home » Kinh Nghiệm Nhiếp Ảnh » Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh?

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh?

Quy tắc bàn tay trái  trong học nhiếp ảnh– một trong những quy tắc thú vị nhất hỗ trợ chúng ta trong quá trình chụp ảnh. Bạn đã biết chưa?

Hiện nay, các hãng sản xuất thường thiết kế nút chụp, nút xoay chỉnh thông số sang tay phải để thuận tiện cho người dùng. Với thiết kế như vậy chúng ta sẽ dễ dàng thao tác chụp ảnh để cho ra những shot hình ấn tượng nhất.

Như các bạn đã biết trong chụp ảnh chúng ta phải nắm bắt được rất nhiều quy tắc hay các kỹ thuật chụp ảnh điêu luyện thì mới có thể chụp được những khung hình sắc nét nhất. Bạn là người có niềm đam mê nhiếp ảnh, vậy bạn đã nắm bắt được bao nhiêu kỹ thuật chụp ảnh và các quy tắc khi chụp ảnh? Có thể bạn đã học hỏi được nhiều kỹ thuật chụp ảnh và nắm được kha khá các quy tắc cần thiết trong nhiếp ảnh nhưng có một quy tắc mà có lẽ không nhiều người biết. Đó chính là quy tắc bàn tay trái. Nghe có vẻ như một quy tắc trong Vật Lý nhưng không hoàn toàn là như thế. Tất nhiên là chúng ta đều hiểu các ứng dụng trong Vật Lý được áp dụng rộng rãi trong chụp ảnh.

Khóa học chụp ảnh cơ bản tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife xin chia sẻ với các bạn “quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh” để các bạn có thể chụp được cho mình những tấm hình ấn tượng nhất.

Quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Khi chụp ảnh tư thế cầm máy rất quan trọng

Để không bị mỏi khi chụp ảnh với những chiếc máy ảnh có cài thêm ống kính dài và nặng thì chúng ta cần có tư thế cầm máy đúng cách.

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Khi chụp thì toàn bộ khối lượng của ống kính và máy dồn vào tay trái, tay phải chúng ta để bấm chụp va chỉnh sửa các chế độ cho phù hợp. Do đó để tránh những rung động máy ảnh, tay trái cặp sát sườn tạo một thế toàn bộ khối lượng máy trên mu thịt phía trong của bàn tay.

Còn lại, các ngón tay thoải mái nhẹ nhàng trong việc chỉnh zoom hay mở flash hay nhấn nút xem lại độ sâu trường ảnh

Sử dụng quy tắc bàn tay trái để đo sáng

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Khóa học photoshop xin hướng dẫn: khi chúng ta chụp ảnh thì việc đo sáng tất nhiên là của máy ảnh. Nhưng nếu chúng ta đi chụp ảnh vào một ngày âm u thì máy ảnh không thể xác định được nguồn sáng ở đâu. Lúc này bạn hãy sử dụng bàn tay trái kỳ diệu của mình để xác định nguồn sáng. Hãy đưa bàn tay trái ra, xoay theo các hướng khác nhau đê đảm bảo rằng bạn sẽ nhận thấy có hướng sáng hơn.

Sau đó bạn sẽ dễ dàng sắp đặt hướng máy cũng như hướng mẫu để chụp. Nếu tinh mắt hơn, các bạn sẽ thấy bóng đổ giữa các kẽ tay để biết hướng nào có nhiều bóng đổ và quyết định chụp.

Dùng tay trái kiểm tra độ sâu trường ảnh trước khi chụp

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Ngày nay công nghệ khoa học kỹ thuật phát triển, các máy ảnh DSLR được sản xuất ra đều được trang bị nút xem trước độ sâu trường ảnh trước khi chụp trên máy. Vì thế tay trái ma thuật sẽ giúp chúng ta thể hiện độ sâu trường ảnh để máy ảnh kiểm tra trước khi thực hiện thao tác chụp ảnh.

Đo cân bằng trắng bằng bàn tay trái

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Bạn có biết quy tắc bàn tay trái trong nhiếp ảnh

Trong nhiếp ảnh, khi chúng ta chụp chân dung thì cân bằng trắng rất quan trọng để cho ra màu da ưng ý.

Để không mất thời gian chụp thử thì việc làm đơn giản là chúng ta ngửa lòng bàn tay trái ra (vì phần da trong của tay thường sáng trắng tương đương da mặt) chụp và cân bằng trắng cho tốt trước khi chụp.

Trên đây là quy tắc bàn tay trái rất hữu ích cho các bạn trong quá trình chụp ảnh. Bạn đã biết cách sử dụng bàn tay trái kỳ diệu của mình và hãy tận dụng tối đa công dụng mà bàn tay trái mang lại cho mình.

Các bạn thấy đấy, có quá nhiều điều kỳ diệu xung quanh thế giới nhiếp ảnh. Nhưng không phải ai cũng có thể khám phá hết tất cả những điều kỳ diệu ấy. Điều quan trọng là chúng ta phải có kiến thức cũng như các kỹ thuật chụp ảnh điêu luyện thì mới có thể khám phá những điều thú vị mới mẻ trong thế giới nhiếp anh đa màu quanh ta.

Nếu thực sự đam mê nhiếp ảnh và muốn khám phá những điều mới mẻ thì ngay từ bây giờ các bạn hãy nhanh tay đăng ký cho mình lớp học chụp ảnh hàng đầu tại Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để được trải nghiệm cũng như học hỏi các kiến thức nhiếp ảnh quý giá từ nhiếp ảnh gia nổi tiếng Ngô Xuân Phú. Bên cạnh đó Photolife khuyên các bạn nên tham gia khóa học Photoshop căn bản chất lượng nhất Hà Nội để hỗ trợ thật tốt quá trình tìm hiểu về lĩnh vực hội họa.

Hãy đến với Trung tâm nhiếp ảnh Photolife để có được những trải nghiệm thú vị nhất về thế giới nhiếp ảnh đầy màu sắc và thế giới đồ họa huyền bí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top
Bấm gọi ngay